Jump to content
IPSViet.com

Sign in to follow this  
mbluewhite

Auto-Promote: Tự động thay đổi nhóm thành viên

Recommended Posts

Tham gia IPSViet đã lâu, nay đóng góp một tut đơn giản hy vọng giúp ích cho các bạn mới làm quen IPS cũng như ai chưa biết. IPS có hỗ trợ chức năng gọi là auto promote, chúng ta có thể áp dụng nó để thay đổi nhóm cho thành viên mà không cần dùng đến bất cứ plugin nào khác.

Chức năng này rất hay, có thể áp dụng nó để khuyến khích thành viên hoạt động như quy định một số bài viết cụ thể khi thành viên đạt đến sẽ tự động được chuyển sang nhóm thành viên mới. Và nhóm mới này có thể được quyền access khu vực nào đó, hay title màu, hoặc những ưu tiên khác. Để làm điều đó, bạn vào ACP tìm đến mục Members > Groups. Tại đây bạn chỉnh sửa một nhóm, ví dụ như nhóm Members:

group-promote.thumb.png.06f38360a3a4df28

Tại Group Promotion chỉ cần chọn nhóm sẽ tự động chuyển khi đạt 10 nội dung (bao gồm các bài viết và bình luận), hoặc có thể chọn tính theo ngày tham gia web.

Rất đơn giản. Còn việc làm sao cho thành viên hứng thú hoạt động để thăng cấp bậc thì bạn quy định ở nhóm mới, trên hình ví dụ là Moderators, bạn có thể cho nhóm đó có thể xem videos, tải files, hoặc viết bài gì đó tùy bạn.

Theo mình chức năng này rất hay, còn bạn đã và sẽ áp dụng nó chứ?

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

  • Recently Browsing   0 members

    No registered users viewing this page.

×