Jump to content
IPSViet.com

Sign in to follow this  
backstrix

[SOLVED] [Cần giúp đỡ]Bấm like load rất lâu

Recommended Posts

lỡ rùi nhảy lên 4.0 luôn coi sao :p

​muốn nhảy lắm cơ mà còn thiếu nhiều tính năng quan trọng :D mình nghĩ nhảy có khả năng sẽ hết :-s

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ko, ý là nhảy giả bộ ấy, đem về localhost hay cái host khác rồi nhảy :p

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ko, ý là nhảy giả bộ ấy, đem về localhost hay cái host khác rồi nhảy :p

theo mình nghĩ cách này không hay lắm vì nếu có hết bị đi nữa thì mình cũng chẳng tìm đc nguyên nhân chính xác mà fix trên forum mình :D

 

Thank mọi người support mình nhiệt tình quá :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

mình đang nghĩ tới trường hợp bản 3x bị lỗi. hôm qua đọc ở bên diễn đàn IPS thấy có vài người cũng gặp lỗi này nhưng phải gửi support ticket, nên ko thấy public cách sửa.

Share this post


Link to post
Share on other sites

mình cài 1 vps mới tinh y chang vps mình đang sử dụng và có để 1 ngày, nhưng nó không dính lỗi như này, giờ chả còn hướng nào để mò lỗi nữa cả. Nếu đúng là do 3.x thì chắc mình chịu trận chạy què cụt như này vậy. 4.x còn thiếu nhiều thứ mình cần quá

Edited by backstrix

Share this post


Link to post
Share on other sites

mình vừa up 1 bản retail + perfomance mode vẫn không được bạn ạ :(

​Vậy là chính xác là giống mình bị trước đây rồi, hồi đó dùng bản 3.4.6.

Bạn thử tăng mấy cái thông số trong my.cnf xem, trước đây mình chỉ optimize cho phù hợp với cấu hình VPS thôi nhưng tình cờ lại fix được nên ko rõ là cái gì ảnh hưởng:

Hidden Content

    Give reaction to this post to see the hidden content.

Cái trên là cái mẫu thôi nhá, bạn tăng các thông số lên dần, cái nào ok thì thôi. Sau mỗi lần thử nhớ restart lại VPS, làm mò mà :D

Share this post


Link to post
Share on other sites
 
 

​Vậy là chính xác là giống mình bị trước đây rồi, hồi đó dùng bản 3.4.6.

Bạn thử tăng mấy cái thông số trong my.cnf xem, trước đây mình chỉ optimize cho phù hợp với cấu hình VPS thôi nhưng tình cờ lại fix được nên ko rõ là cái gì ảnh hưởng:

Hidden Content

    Give reaction to this post to see the hidden content.

Cái trên là cái mẫu thôi nhá, bạn tăng các thông số lên dần, cái nào ok thì thôi. Sau mỗi lần thử nhớ restart lại VPS, làm mò mà :D

​thanks bạn nhé nhưng mình thả rông các thông số, tức là cần nhiều thì xài nhiều thì nó ko bị lỗi SQL nữa nhưng nó bị load cực lâu bạn ạ :(

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hiện giờ mình đã có thể khẳng định được lỗi là do vấn đề với MySQL rồi. Vì mình dùng lệnh mysqlhotcopy để backup sang vps mới thì sẽ bị y chang lỗi load lâu, còn nếu backup + restore theo cách thông thường (export ra file .sql rồi import) thì nó sẽ không dính (nhưng chạy vài tiếng thì dính :D ) mình sẽ nghiên cứu thêm vụ này

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hiện giờ mình đã có thể khẳng định được lỗi là do vấn đề với MySQL rồi. Vì mình dùng lệnh mysqlhotcopy để backup sang vps mới thì sẽ bị y chang lỗi load lâu, còn nếu backup + restore theo cách thông thường (export ra file .sql rồi import) thì nó sẽ không dính (nhưng chạy vài tiếng thì dính :D ) mình sẽ nghiên cứu thêm vụ này

​Up bản retail mới vẫn bị mà? 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bạn chuyển hết db sang InnoDB và Collation = utf8_unicode_ci

Tớ nghĩ bạn dùng mod nào đó có xung đột chứ chả phải mysql 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

​Up bản retail mới vẫn bị mà? 

​uh bản retail r vẫn bị, nhưng mình muốn chắc ăn :D

Bạn chuyển hết db sang InnoDB và Collation = utf8_unicode_ci

Tớ nghĩ bạn dùng mod nào đó có xung đột chứ chả phải mysql 

 

​nếu thế chạy perfomance mode phải hết chứ bạn, performance mode nó disable all hook và app mà, với lại mình mấy tháng nay ko cài thêm mod j r

Share this post


Link to post
Share on other sites

hmmmm có vẻ mình đã tìm ra được vấn đề.

 

Sau khi reload vps, mình quyết định bỏ CSF không cài nữa thì mọi thứ trở lại bình thường, nhưng mình không chắc lắm, cần test thêm vài ngày nữa để đảm bảo chắc chắn bởi vì mình vẫn chưa thể hiểu được tại sao CSF lại có liên quan đến vấn đề này

Share this post


Link to post
Share on other sites

cài security và firewall ý à. Cài cái này vào chán òm, viết rule không khéo nó tịt luôn thì khổ, hihhi

Share this post


Link to post
Share on other sites

cài security và firewall ý à. Cài cái này vào chán òm, viết rule không khéo nó tịt luôn thì khổ, hihhi

​với những đợt tấn công thông thường bạn chỉ cần nâng mức protection của nó lên là đủ r :D và nó chặn brute force cũng rất tốt đó bạn, nếu tấn công mạnh thì bạn chỉnh lại config của nó cũng rất hữu hiệu đó

  • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites

​với những đợt tấn công thông thường bạn chỉ cần nâng mức protection của nó lên là đủ r :D và nó chặn brute force cũng rất tốt đó bạn, nếu tấn công mạnh thì bạn chỉnh lại config của nó cũng rất hữu hiệu đó

​tớ kiếm tiền để tậu một em AMZ cloud -> thằng này nó tự hoàn thiện cho mình hết các security, he he

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

hmm theo mình nghĩ đúng là do thư viện perl-libwww-perl của perl gây ra (đây là 1 thư viện cần có của CSF) ngay sau khi mình cài thư viện này vào thì hiện tượng bấm like load rất chậm xảy ra, tuy nhiên mình vẫn cảm thấy rất khó hiểu vì trước giờ mình dùng đâu có bị sao, mình cũng ko nâng cấp phiên bản của software nào hoặc động chạm j, chỉ là 1 ngày đẹp trời, có người report lỗi.

Dù sao cũng đã tìm được nguyên nhân và xử lý xong. Bim đánh dấu resolve giúp mình nhé.

 

Một lần nữa mình xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã nhiệt tình giúp đỡ mình :D

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Sign in to follow this  

  • Recently Browsing   0 members

    No registered users viewing this page.

×
×
  • Create New...