Jump to content
IPSViet.com

Group Collaboration kết hợp với site đọc truyện! tại sao không?


Kayako Saeki

Recommended Posts

Sau một thời gian thử nghiệm với Group Collaboration, nhận thấy rằng nó khá đầy đủ và cần thiết đến việc chú trọng vào việc hoạt động nhóm nhiều hơn là đến việc cá nhân, và dường như khá giống một forum con hơn cho thành viên hơn. Mình nhận thấy rằng vẫn còn thiếu sót như đưa thông báo trong group v.v..

Sau khi sử dụng và nhận thấy, nếu như kết hợp yếu tố đọc truyện vào thì sẽ ra sao? Vì đây là mình định hướng một forum theo dịch truyện và đọc truyện cho nên, việc một tính năng đọc truyện cho forum là không thể thiếu đi được, nếu không thì nhiều yếu tố như thống kê sẽ tăng lên theo hệ số 2 hơn so với mục đích ban đầu của forum là thảo luận, cũng như theo số chap khá nhiều có chuyện gần 2000 3000 chap cao nhất (đó là truyện dịch thể loại tu tiên bên trung quốc, đa phần forum mình lấy bên đó cả), nếu như tính trung bình chương thì 500 chap là điều bình thường, vì vậy nếu sử dụng forum với mục đích làm nơi đọc truyện thì bất lợi là tìm số chương v.v...

Do đó, điều phải có tính năng đọc truyện riêng biệt để tạo thuận lợi cho việc đọc truyện, đặc biệt là máy tính bảng và điện thoại. Sau khi mình sử dụng group, nếu như cho phép thành viên tạo group và dịch truyện, thì vấn đề có tính năng đọc truyện thì sẽ ra sai? Nếu như trong group dịch chương nào rồi copy cho bên đọc truyện thì sẽ làm nặng server có khi làm loãng đi, người đọc bên group người đọc bên app dọc truyện, do đó để khắc phục điều này là kết hợp 2 cái với nhau.

Là tạo khu đọc truyện trong group. Trong group có tính năng đọc lập là tạo forum riêng, cho phép tạo box mẹ và box con, vì vậy mình thì cũng áp dụng đọc truyện tương tự, nhưng khác biệt ở chỗ là, khi kết hợp với nhau. thì sẽ có danh sách đọc truyện như thế này http://truyenfull.vn/. Nếu như tạo ra như thế này, thì sẽ đưa ra nhiều ra câu hỏi khác nhau nữa, nhưng mình nghĩ khi tạo giống như bên truyenfull thì tạo ở bên trong group. 

(Vẫn còn mình sẽ bổ sung sau)

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

Bạn nên dùng mã nguồn chuyên về truyện hoặc wordpress có mấy plugin hỗ trợ. IPS còn mới nên tìm app khó. Cái group thấy lượt mua cũng ít nên bạn cần suy nghĩ khi quyết định xài nó vì sẽ khó ai support cho bạn.

​mình biết việc này sẽ ra sao bạn à, cho nên mình mới quyết đinh viết bài này. Với lại phần vì ngại phần vì sử dụng ipb liên kết lại với nhau dễ dang quản lý, do đó mình suy nghĩ rất nhiều làm sao có lợi cho các thành viên và các admin. Mặc dù tốn kém nhưng nếu đi tiên phong cho cộng đồng ipb 4 thì bạn cảm nghĩ sao?

  • Like 2
Link to comment
Share on other sites

IPS là một nền tảng mới rất tuyệt, cài app và plugin dễ như ăn phở, nếu nó có nhiều ứng dụng thì có thể cạnh tranh được với xen và vbb. Ở nước ngoài thì lập trình viên nhiều, còn ở VN thì chưa thấy web nào hỗ trợ ngoài ipsviet là ipsviet hiện tại nên mình nghĩ ý tưởng của bạn khó thực hiện. Hoặc chờ đợi người nào đó viết 1 app chuyên về truyện cho ips thì mua về vài chục đô là chi phí tốt nhất, như app bạn đề cập có giá 75$ thì phải @@ 

Link to comment
Share on other sites

  • 4 years later...
  • 2 months later...

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

  • Recently Browsing   0 members

    • No registered users viewing this page.
×
×
  • Create New...